การบำรุงรักษาเชิงแก้ไขและการปรับปรุง

การบำรุงรักษาเชิงแก้ไขจะดำเนินการหลังจากตรวจพบข้อผิดพลาด โดยมีเป้าหมายในการแก้ไขเครนให้อยู่ในสภาพที่สามารถใช้งานได้ตามจุดมุ่งหมาย การซ่อมแซมข้อผิดพลาดที่ทราบได้ทันเวลาจะช่วยลดเหตุขัดข้องฉุกเฉิน และเป็นการซ่อมแซมที่กำหนดไว้ตามระเบียบข้อบังคับ

การปรับปรุงใหม่เป็นวิธีการที่ค่อนข้างง่ายและประหยัด ซึ่งจะเพิ่มคุณลักษณะและเทคโนโลยีในปัจจุบันให้กับเครนเหนือศีรษะที่คุณมีอยู่ การปรับปรุงใหม่โดยทั่วไปได้แก่ การเปลี่ยนรอกและส่วนประกอบ การควบคุมความเร็วแบบแปรผัน การควบคุมระยะไกลด้วยคลื่นวิทยุ และหลอดไฟ LED เมื่อเปรียบเทียบกับการปรับปรุงให้ทันสมัย การปรับปรุงใหม่มักใช้การวางแผนล่วงหน้าและการหยุดทำงานน้อยกว่ามาก

corrective_maintenance_and_retrofits.jpg

การซ่อมแซมเครนตามแผน

การแก้ไขข้อผิดพลาดที่ทราบนั้นส่งผลดีต่อความปลอดภัยและช่วยประหยัดค่าใช้จ่าย ข้อบกพร่องของชิ้นส่วนที่พบระหว่างการตรวจสอบและการบำรุงรักษาเชิงป้องกันจะจัดทำเป็นเอกสาร และร่วมกันหารือเกี่ยวกับการดำเนินการแก้ไข เราจะซ่อมแซมเครนและรอกไปพร้อมกันตามกำหนดการผลิตของคุณเพื่อลดการสูญเสียเวลาระหว่างเครื่องไม่ทำงานให้น้อยที่สุด

ในกรณีที่เกิดเหตุขัดข้อง ติดต่อเราเพื่อซ่อมแซมฉุกเฉิน

planned_crane_repairs.png

การเปลี่ยนรอก

รอกของคุณสิ้นสุดอายุการใช้งานแล้วหรือไม่ ถึงแม้ว่าคุณจะดูแลรักษารอกได้ดีเพียงใดก็ตาม รอกของคุณก็อาจต้องมีวันสึกหรอ

รอก CXT® ของ Konecranes สามารถนำมาปรับปรุงใหม่ให้เหมาะสมกับเครนส่วนใหญ่ได้ รอกสำเร็จรูปที่ปรับปรุงใหม่ได้รับการออกแบบให้ติดตั้งได้ง่าย เพื่อรบกวนการผลิตของคุณให้น้อยที่สุด

hoist_replacement_8_20.png

การเปลี่ยนส่วนประกอบของเครน

นอกจากรอกแล้ว เรายังสามารถเปลี่ยนหรือปรับปรุงส่วนประกอบอื่นๆ อีกมายมายได้

• เครื่องจักรเคลื่อนที่ ชุดท้ายสะพานเครน ล้อ ระบบขับเคลื่อน อื่นๆ
• บันได แพลตฟอร์ม และวิธีการเข้าถึงเครนแบบอื่นๆ
• อุปกรณ์ด้านความปลอดภัย ได้แก่ สายผูกติดและลิมิตสวิตช์
• ระบบขับเคลื่อนและมอเตอร์ของรอก

crane_component_replacement_8_20.png

การปรับรุ่นใหม่ล่าสุดสำหรับการควบคุม

มีการปรับปรุงใหม่หลายแบบที่ช่วยพัฒนาวิธีการส่งกำลังไฟฟ้าและควบคุมเครน

การควบคุมโหลด: ได้แก่ การควบคุมความเร็วแบบไม่จำกัด ระบบป้องกันการชน และเทคโนโลยีอื่นๆ ที่เพิ่มเติมขึ้นหรือปรับรุ่นใหม่ล่าสุดเพื่อนำเทคโนโลยีในปัจจุบันมาใช้งาน

ระบบวิทยุ: สวิตช์ควบคุมจำเป็นต้องใช้ผู้ปฏิบัติงานเป็นผู้ควบคุมการเคลื่อนที่ของเครน แต่หากควบคุมด้วยระบบวิทยุ ผู้ปฏิบัติงานสามารถยืนในตำแหน่งที่มองเห็นภาพรวมของโหลดได้ดีกว่า

ระบบตัวนำ: Konecranes มีระบบตัวนำต่างๆ ได้แก่ Festoon โซ่พลังงาน และระบบแท่งตัวนำเพื่อเพิ่มความปลอดภัยให้ดียิ่งขึ้นและลดค่าใช้จ่ายการดำเนินการ

power_and_control_upgrades.png

คุณลักษณะที่ชาญฉลาด

เราสามารถติดตั้งคุณลักษณะที่ชาญฉลาดต่างๆ เพิ่มเติมให้กับเครนเหนือศีรษะได้ เพื่อให้คุณควบคุมการจัดการวัสดุในกระบวนการผลิตได้ดียิ่งขึ้น

การควบคุมการแกว่ง ออกแบบมาเพื่อจำกัดการแกว่งโดยอัตโนมัติ โดยการควบคุมสะพานและอัตราการเพิ่มและลดความเร็วของอุปกรณ์ลำเลียงบนราง

การป้องกันโหลดกระแทก ทำให้ควบคุมโหลดได้ราบรื่น หากพยายามที่จะยกโหลดขึ้นในทันทีทันใด ความเร็วของรอกจะถูกปรับทันทีโดยอัตโนมัติ

พื้นที่ห้ามเข้า คือพื้นที่ที่ห้ามเข้าไป ซึ่งผู้ปฏิบัติงานเครนจะไม่สามารถยกเลิกหรือปรับเปลี่ยนได้

smart_features_8_20.png

การปรับปรุงให้เป็นหลอดไฟ LED สำหรับเครน

หลอดไฟเมทัลฮาไลด์หรือหลอดฮาโลเจนแบบดั้งเดิมมีอายุการใช้งานที่สั้น และอาจได้รับความเสียหายจากการสั่นสะเทือน ส่งผลให้มีค่าใช้จ่ายเพิ่มขึ้นและทำงานได้มีประสิทธิภาพน้อยลง การปรับปรุงโดยใช้หลอดไฟ LED จะให้แสงสว่างที่มีอายุการใช้งานยาวนานกว่า และมีโอกาสได้รับความเสียหายจากการสั่นสะเทือนน้อยกว่ามาก

หลอดไฟแบบเดิมคิดเป็น 50 ถึง 90 เปอร์เซ็นต์ของไฟฟ้าที่เครนใช้ทั้งหมด ดังนั้น หลอดไฟจึงเป็นค่าใช้จ่ายหลักสำหรับการใช้งานเครนเพื่อปฏิบัติงาน หลอดไฟ LED จะให้แสงสว่างในพื้นที่ทำงานพอๆ กับหลอดไฟมาตรฐาน แต่ใช้พลังงานเพียงหนึ่งในสามเท่านั้น

ledlighting.jpg

เชื่อมต่อกับอุปกรณ์เครนของคุณ

คุณสามารถติดตั้งการเชื่อมต่อบริการระยะไกลโดยใช้ชุดการปรับปรุงเครนสำหรับใช้ในอุตสาหกรรมได้ จากนั้นคุณจะสามารถเข้าถึง บริการระยะไกล TRUCONNECT® การปรับปรุงนี้จะช่วยให้คุณได้รับข้อมูลรายละเอียดเกี่ยวกับเครน และส่งข้อมูลดังกล่าวไปยังอุปกรณ์ที่คุณเลือก TRUCONNECT วิเคราะห์และรวบรวมข้อมูลเกี่ยวกับอุปกรณ์ของคุณ และเปลี่ยนข้อมูลดังกล่าวให้เป็นข้อมูลที่มีคุณค่าเพื่อให้คุณสามารถติดตามเครนโดยใช้เทคโนโลยีล่าสุด

get_connected_to_your_crane_fleet.png