You are here

การปรับปรุงระบบควบคุมให้ทันสมัย

คุณอาจต้องการเพิ่มความเร็วและประสิทธิภาพน้ำหนักการยก ปรับท่วงท่าและความสะดวกสบายของผู้ปฏิบัติงาน หรือใช้คุณลักษณะด้านความปลอดภัยและการจัดตำแหน่งแบบใหม่ มีการปรับรุ่นด้านกำลังและการควบคุมให้เลือกมากมาย

มอเตอร์

มอเตอร์แบบ DC และ AC ที่มีอายุการใช้งานยาวนานได้รับการออกแบบและสร้างขึ้นสำหรับสภาพแวดล้อมที่เลวร้ายและการใช้งานที่สมบุกสมบัน มีอุปกรณ์เสริมให้เลือกมากมายรวมทั้งมอเตอร์กรงกระรอกแบบ AC มอเตอร์ตัวเป่าภายนอก และมอเตอร์โรงงานแบบ DC

การปรับรุ่นระบบควบคุม

ถ้าเครนเหนือศีรษะของคุณใช้ระบบควบคุมแบบเก่า ปรับรุ่นมาใช้เทคโนโลยีปัจจุบันและระบบที่ทันสมัยกว่าเดิมเพื่อลดความเมื่อยล้าทั้งยังควบคุมโหลดได้ดีขึ้น

ห้องควบคุมและเก้าอี้แบบมีที่วางแขนสำหรับผู้ปฏิบัติงานที่ถูกต้องตามหลักการยศาสตร์

ห้องควบคุมสำหรับผู้ปฏิบัติงานที่ได้รับรางวัลของ Konecranes มีการปิดกั้น บุฉนวน มีระบบปรับอากาศ และมอบทัศนวิสัยสูงสุด เก้าอี้คอนโซลระดับสุดยอดให้ความสะดวกสบายสูงสุดแก่ผู้ปฏิบัติงาน

ระบบขับเคลื่อนสะพาน

สามารถปรับรุ่นระบบขับเคลื่อนมาใช้ชุดเฟืองสำหรับงานหนักที่ติดตั้งบริเวณเท้า รวมทั้งสามารถใช้อุปกรณ์ลดรอบมอเตอร์แบบติดตั้งเพลาได้

แหล่งจ่ายไฟ: Festoon หรือโซ่พลังงาน

ระบบ Festoon ช่วยเพิ่มความปลอดภัยโดยการเปลี่ยนตัวนำเปิดและอุปกรณ์สะสมที่เกิดการสึกหรอง่าย โซ่พลังงานเป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่ช่วยปกป้องสายไฟและสายควบคุมจากการสึกหรอเชิงกลไกและลดความเสี่ยงที่จะเกิดความเสียหายจากภายนอก

การควบคุมผ่านระบบวิทยุ

ระบบควบคุมที่สั่งงานจากพื้นช่วยให้ผู้ปฏิบัติงานสามารถมองเห็นโหลดบนตะขอได้ชัดเจน และสามารถเข้าไปช่วยได้ถ้าจำเป็น สามารถติดตั้งระบบควบคุมเหล่านี้ได้พร้อมกับข้อมูลโหลดในเวลาจริง

ลิมิตสวิตช์ด้านบน

ให้การป้องกันที่ระดับขีดจำกัดบนเพื่อป้องกันไม่ให้บล็อกด้านล่างสร้างความเสียหายแก่ดรัมและสาย

ประหยัดพลังงาน เพิ่มกำลัง

ด้วยการเบรกแบบมีการสร้างพลังงานขึ้นใหม่ กำลังจะถูกส่งกลับไปยังกริดกำลังทุกครั้งที่มีการเคลื่อนที่ลงหรือชะลอความเร็ว แทนที่จะใช้วิธีกระจายกำลังโดยตัวต้านทาน พลังงานมากขึ้นที่ถูกส่งกลับไปที่กริดช่วยลดความจำเป็นในการสร้างพลังงาน ซึ่งทำให้ประหยัดค่าใช้จ่ายได้มากขึ้น

คุณลักษณะที่ชาญฉลาด

เครนของ Konecranes สามารถใช้ได้กับ คุณลักษณะที่ชาญฉลาด ซึ่งทำงานบนซอฟต์แวร์ที่ช่วยเพิ่มความปลอดภัยและผลผลิต คุณลักษณะที่ชาญฉลาดที่สามารถใช้ได้ ได้แก่ การควบคุมแกว่ง การป้องกันโหลดกระแทก การป้องกันสายหย่อน การประสานจังหวะการใช้รอกยก การเคลื่อนที่ทีละน้อย ความเร็วส่วนย่อย (Microspeed) ช่วงความเร็วเพิ่ม การกำหนดตำแหน่งเป้าหมาย การกำหนดตำแหน่งสิ้นสุด ขีดจำกัดการทำงาน และพื้นที่ห้ามเข้า คุณสามารถปรับรุ่นให้เครนของคุณด้วยคุณลักษณะที่ชาญฉลาดเพิ่มเติมเมื่อความต้องการของคุณเปลี่ยนแปลงไป

เทคโนโลยีการทำงานแบบอัตโนมัติ

คุณลักษณะการทำงานแบบอัตโนมัติช่วยปรับปรุงประสิทธิภาพและความแม่นยำ ในขณะเดียวกันก็ช่วยให้ผู้ปฏิบัติงานกับเครนให้ความสนใจกับสภาพแวดล้อมการทำงานรอบตัวได้มากขึ้น ซึ่งจะช่วยเพิ่มความปลอดภัยขณะทำงานและมีประสิทธิผลมากขึ้น Konecranes ได้ใช้หลักวิศวกรรมออกแบบเครนที่ทำงานแบบอัตโนมัติอย่างสมบูรณ์และเหมาะสมกับงาน ซึ่งรวมทั้งเครนขนถ่านโค้กซึ่งออกแบบด้วยกรวยเคลื่อนที่ที่ส่งถ่านโค้กไปให้รถราง รวมทั้งเครนขนกระดาษแบบทำงานอัตโนมัติที่มีความจุและพื้นที่ว่างเพิ่มขึ้นอย่างเห็นได้ชัด

การตรวจสอบระยะไกล

การตรวจสอบระยะไกล TRUCONNECT® ให้ข้อมูลการใช้งานจริงที่ช่วยให้คุณปรับกิจกรรมการบำรุงรักษาของคุณให้มีความเหมาะสมสูงสุด และเห็นภาพรวมของการบำรุงรักษาและปฏิบัติตามกฎระเบียบการใช้งาน ข้อมูลดังกล่าวจะช่วยเสริมความมั่นใจในการวางแผนการดำเนินการของคุณ และสามารถตัดสินใจโดยมีข้อมูลครบถ้วนเกี่ยวกับการลงทุนในการบำรุงรักษาและผลผลิต เพิ่มการแจ้งเตือนความปลอดภัยเพื่อให้เครนของคุณสามารถส่งอีเมลหรือข้อความหลังจากที่เกิดการโอเวอร์โหลดหรือเหตุการณ์อื่นๆ ที่เกี่ยวข้องกับความปลอดภัยตามที่กำหนดไว้