You are here

คุณลักษณะที่ชาญฉลาดสำหรับเครนเหนือศีรษะ

เทคโนโลยีและการใช้งานที่ได้รับการพิสูจน์แล้ว

เราได้พัฒนาเทคโนโลยีเหล่านี้ในสภาพการทำงานจริงเพื่อรับมือกับความท้าทายที่ผู้ปฏิบัติงานกับเครนทั่วโลกต้องเผชิญในการทำงานแต่ละวัน โดยสามารถนำคุณลักษณะที่ชาญฉลาดแต่ละอย่างมาใช้กับทั้งเครนเก่าและใหม่ได้

เทคโนโลยีการวางตำแหน่งและการควบคุมโหลดเพื่อความปลอดภัยของผู้ปฏิบัติงานกับเครน ผลผลิต และประสิทธิภาพ

คุณลักษณะที่ชาญฉลาดในการควบคุมโหลดของเราออกแบบมาเพื่อเพิ่มความปลอดภัยให้กับผู้ปฏิบัติงานกับเครนและเพิ่มผลผลิต โดยช่วยให้การเคลื่อนที่ของเครนมีความลื่นไหลและควบคุมได้ง่ายขึ้น คุณลักษณะที่ชาญฉลาดสำหรับการควบคุมโหลดของ Konecranes มีดังนี้:

การควบคุมการแกว่ง ออกแบบมาเพื่อจำกัดการแกว่งโดยอัตโนมัติ โดยการควบคุมสะพานและอัตราการเพิ่มและลดความเร็วของอุปกรณ์ลำเลียงบนราง คุณลักษณะที่ชาญฉลาดนี้ช่วยให้คุณวางตำแหน่งโหลดได้อย่างแม่นยำและช่วยลดจำนวนรอบของโหลด

การเคลื่อนที่ทีละน้อยช่วยให้ค่อยๆ เคลื่อนไปอย่างแม่นยำเมื่อเข้าใกล้ปลายทางของโหลด ซึ่งสามารถใช้ได้ทั้งกับรอกยกและการลำเลียง สามารถกำหนดระยะของการเคลื่อนที่ทีละน้อยได้ตั้งแต่ 2 ถึง 100 มม.

ความเร็วส่วนย่อย ช่วยให้สามารถเคลื่อนที่ได้ช้ามากๆ เพื่อควบคุมโหลด ซึ่งสามารถใช้งานได้สำหรับทุกการเคลื่อนไหว โดยจะเปลี่ยนการเคลื่อนที่ของคันบังคับขนาดใหญ่ให้เป็นการเคลื่อนที่ของโหลดที่ช้าและแม่นยำ

การป้องกันโหลดกระแทก ทำให้ยกโหลดขึ้นอย่างราบรื่น ระบบขับเคลื่อนรอกทำหน้าที่ตรวจสอบโหลด หากมีการยกขึ้นในทันทีทันใด ความเร็วของรอกยกจะลดลงโดยอัตโนมัติจนกว่าจะโหลดถูกยกขึ้น ซึ่งช่วยป้องกันการกระแทกที่เกิดกับโหลดและเครน ช่วยลดการสึกหรอของโครงสร้างเหล็กและชิ้นส่วนเครื่องกลไกของเครน

การป้องกันสายหย่อน เป็นคุณลักษณะด้านความปลอดภัยและเพิ่มผลผลิตที่สำคัญเมื่อใช้อุปกรณ์ยก เช่น คานยก ในขณะที่ลดโหลดลง ชุดขับเคลื่อนรอกจะตรวจหาเวลาที่โหลดถึงพื้นและหยุดการเคลื่อนไหว สายรอกจะไม่หย่อนเพื่อให้เชือกไม่ลื่นออกจากบล็อกตะขอ และอุปกรณ์ยกไม่ล้มคว่ำ

เมื่อยกโหลดพร้อมกันด้วยตะขอสองอัน การประสานจังหวะการใช้รอกยก จะดูแลและควบคุมตะขอทั้งสองตัวเพื่อให้ทำงานที่ความเร็วเท่ากัน แม้ในขณะที่มีการโหลดที่ไม่สมดุลกันระหว่างรอก

เมื่อโหลดเบากว่าอัตราโหลดสูงสุด ช่วงความเร็วเพิ่ม จะทำให้สามารถเพิ่มความเร็วในการยกและลดระดับได้ ช่วงความเร็วในการใช้รอกยกที่ใช้ได้จะขยายเพิ่มจากอัตราความเร็วปกติ คุณลักษณะที่ชาญฉลาดนี้ช่วยลดรอบของโหลดและเวลาในการรอคอย

การวางตำแหน่งโหลดขั้นสูงและการควบคุมพื้นที่เพื่อเพิ่มผลผลิตและประสิทธิภาพสูงสุด

คุณลักษณะการวางตำแหน่งและการควบคุมพื้นที่ช่วยให้ผู้ปฏิบัติงานกับเครนวางตำแหน่งโหลดได้อย่างมีประสิทธิภาพและแม่นยำขึ้น รวมทั้งช่วยปรับพื้นที่ทำงานของเครนให้เหมาะกับสภาพของสายการผลิตของคุณ

การวางตำแหน่งเป้าหมาย สามารถกำหนดตำแหน่งเป้าหมายได้มากถึง 120 ตำแหน่งและตำแหน่งเริ่มต้นแปดตำแหน่ง ผู้ปฏิบัติงานเลือกที่ตั้งเป้าหมายของโหลด แล้วกดปุ่ม การวางตำแหน่งเป้าหมาย ตราบใดที่ปุ่มถูกกดอยู่ เครนจะขับเคลื่อนตัวเองไปสู่ตำแหน่งเป้าหมายที่เลือกไว้ รอกสามารถยกโหลดให้มีความสูงในการเคลื่อนที่ตามที่กำหนดไว้ได้โดยอัตโนมัติ เมื่อโหลดถึงตำแหน่งเป้าหมาย รอกก็จะลดระดับโหลดให้มีความสูงตามที่กำหนดไว้ล่วงหน้าโดยอัตโนมัติ

การกำหนดตำแหน่งสิ้นสุด ออกแบบมาเพื่อเพิ่มความเร็วในการวางตำแหน่งสุดท้ายของโหลดที่พิกัด X-Y ซึ่งมีประโยชน์เป็นพิเศษสำหรับรอบการทำงานที่เครื่องจักรหรือโครงสร้างตั้งอยู่กับที่ และผู้ปฏิบัติงานต้องวางตำแหน่งโหลดซ้ำๆ ในสถานที่เดียวกัน ผู้ปฏิบัติงานสามารถกำหนดตำแหน่งสิ้นสุดได้ถึง 16 ตำแหน่ง เมื่อโหลดเคลื่อนเข้าไปอยู่ในหน้าต่างการวางตำแหน่งรอบๆ เป้าหมาย แล้วกดปุ่ม "การกำหนดตำแหน่งสิ้นสุด" ไว้ เครนก็จะย้ายโหลดไปที่ตรงกลางของหน้าต่าง จากนั้นผู้ปฏิบัติงานจะดำเนินการต่อด้วยตนเองและลดโหลดลง

ขีดจำกัดการทำงาน สามารถมองได้ว่าเป็นกำแพงเสมือนชั่วคราวซึ่งเครนจะหยุดโดยอัตโนมัติ ผู้ปฏิบัติงานกับเครนจะทำงานจากอุปกรณ์ควบคุมเพื่อกำหนดขีดจำกัดการเคลื่อนที่ของอุปกรณ์ลำเลียงบนราง สะพาน หรือรอก ซึ่งเป็นการสร้างกำแพงเสมือนในแนวตั้งหรือแนวนอน สามารถกำหนดขีดจำกัดการทำงานให้กับเครนได้หลายจุดตามงานที่ทำ เพื่อปกป้องผู้ที่อยู่บนทางเดินชั่วคราวหรือรถบรรทุกที่จะโหลด เป็นต้น

พื้นที่ห้ามเข้า คือพื้นที่ที่ห้ามเข้าไป ซึ่งผู้ปฏิบัติงานเครนจะไม่สามารถยกเลิกหรือปรับเปลี่ยนได้ สามารถกำหนดพื้นที่ห้ามเข้าที่เป็นรูปสี่เหลี่ยมได้มากถึง 16 แห่ง ช่วยให้คุณป้องกันเครื่องจักรการผลิตที่มีมูลค่าสูงหรือพื้นที่การทำงานที่มีผู้คนมากมายจากความผิดพลาดของผู้ปฏิบัติงานที่อาจเกิดขึ้นได้

ติดต่อเรา เพื่อพิจารณาว่าคุณลักษณะที่ชาญฉลาดแบบใดที่เหมาะกับเครนที่มีอยู่หรือเครนใหม่ของคุณ