งานยกที่ปลอดภัยและง่ายขึ้น พร้อมการชดเชยน้ำหนักโหลด<

Konecranes ATB AirBalancer รองรับน้ำหนักได้สูงสุด 350 กก. โดยใช้ชุดยกน้ำหนักแบบลอยตัว ใช้แรงอัดอากาศเป็นแหล่งกำลัง การชดเชยน้ำหนักโหลดช่วยให้สามารถยกน้ำหนักโหลดขนาดต่างๆ ได้ในความเร็วเท่ากัน ซึ่งช่วยให้มีการควบคุมขึ้น/ลงที่คาดเดาได้ ข้อนี้ทำให้ ATB AirBalancer เป็นโซลูชันที่เป็นเลิศสำหรับงานหยิบและวางอย่างรวดเร็ว

ATB ยังเหมาะสำหรับการวางตำแหน่งโหลดที่แม่นยำ อย่างที่โรงงานประกอบชิ้นส่วนต้องการ มาพร้อมกับคุณลักษณะการปรับสมดุลโหลดอัตโนมัติ ซึ่งทำให้สามารถยกหน่วยด้วยมือในโหมดสุญญากาศได้สูงสุด 70 กก. สำหรับผู้ปฏิบัติงาน โหลดบน ATB AirBalancer แทบจะรู้สึกเหมือนไร้น้ำหนัก 

ผลิตภาพที่เพิ่มขึ้นในรอบการทำงานที่สั้นลง

Konecranes ATB AirBalancer เหมาะสำหรับกระบวนการประกอบชิ้นส่วน การซ่อมแซม และงานการผลิตแบบอุตสาหกรรมในหลายอุตสาหกรรม ซึ่งรวมถึงอุตสาหกรรมการผลิตและอุตสาหกรรมยานยนต์ ความแม่นยำนั้นได้มาจากการเคลื่อนที่แบบสามทิศทางตลอดเวลาทำให้ไม่มีอาการกระตุก ซึ่งทำให้ AirBalancer เหมาะสำหรับการยกสินค้าที่เปราะบางเป็นพิเศษ

AirBalancer ใช้เทคโนโลยีการควบคุมลมอัดแทนการใช้ไฟฟ้า ทำให้ใช้งานได้อย่างปลอดภัยและค่าบำรุงรักษาต่ำ

การจัดการผลิตเชิงสรีรศาสตร์

ATB AirBalancer แต่ละตัวพร้อมด้วยเบรคนิรภัยที่หยุดเชือกหากมีการเคลื่อนที่ขึ้นด้านบนเร็วเกินไป ในกรณีที่ไม่สามารถควบคุมการเคลื่อนไหวได้ คุณลักษณะนี้ช่วยให้สามารถรีเซ็ตเบรคได้เร็วและง่ายดาย

ATB AirBalancer ออกแบบมาเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพท่าทางการยกที่เป็นธรรมชาติของผู้ปฏิบัติงาน เลือกการควบคุมขึ้น/ลง การควบคุมแบบสมดุลหรือทั้งสอง อุปกรณ์ Air balancing ยังสามารถใช้งานได้กับระบบเครนอื่นๆ ด้วย ซึ่งรวมถึงเครนที่ใช้ในสถานีงาน Konecranes XA และ XM และเครนแขนหมุนของเราด้วย

ติดต่อเราเพื่อขอข้อมูลเพิ่มเติม

Customer stories

Konecranes ให้บริการและติดตั้งโซลูชันระบบรอกและเครนสำหรับงานยกแบบครบวงจรภายในศูนย์ผลิตเครื่องยนต์แฟลกชิปแห่งใหม่ของ Jaguar Land Rover
Jaguar Land Rover - เมืองวุลเวอร์แฮมป์ตัน ประเทศอังกฤษ

วิดีโอ

ATB AirBalancer